Viện Hoá học-Vật liệu tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự lần thứ V (nhiệm kỳ 2021-2026)

Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự lần thứ V (nhiệm kỳ 2021-2026) và các ngày lễ lớn sắp đến, sáng ngày 30/9/2021, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Viện Hoá học-Vật liệu đã tham gia hội thi với tác phẩm nghệ thuật mang tên “Phụ nữ và sức mạnh mềm” thể hiện một sức mạnh đặc biệt của người phụ nữ nói chung và phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự nói riêng. Bài dự thi của đội thi Phụ nữ Viện Hoá học-Vật liệu đã được đánh giá cao và nhận Giải nhất của cuộc thi này.

Trong bài thuyết trình của mình, đội thi của Viện Hoá học-Vật liệu đã chuyển tải nhiều lời muốn nói đầy ý nghĩa đến Hội thi với những điểm nhấn thật sự ấn tượng. Mỗi bông hoa mang một vẻ đẹp riêng biệt, bày tỏ cảm xúc, tâm trạng, tính cách của người phụ nữ Việt Nam, trong đó tác phẩm nghệ thuật được thiết kế theo hình chữ S tượng trưng của dải đất Việt Nam với hàng nghìn năm lịch sử cùng bao chiến công hiển hách, tự hào và ngày nay là sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong những chiến công đó có sự đóng góp không nhỏ của phụ nữ Việt Nam qua bao thời kỳ, bao thế hệ. Lẵng hoa còn thể hiện được hình ảnh của tập thể chị em phụ nữ nói riêng và khối đoàn kết thống nhất của Viện Hoá học-Vật liệu nằm trong toàn đội hình Viện Khoa học và Công nghệ quân sự nói chung với những biểu trưng riêng biệt.

Trong thời gian 30 phút, dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của đội thi Viện Hoá học-Vật liệu tác phẩm nghệ thuật đã được hoàn thành. Nhờ sự chuẩn bị nghiêm túc và nhiệt tình, đội thi đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, cảm xúc và tài năng trong tác phẩm của mình. Sự khéo léo, tài hoa của các thành viên trong Đội đã tạo ra tác phẩm có tính nghệ thuật cao cùng với bài thuyết trình được đồng chí Lan Anh thể hiện đã thuyết phục được Ban giám khảo và toàn Hội thi.

Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong chị em phụ nữ và đơn vị. Đây là một trong những động lực tinh thần để chị em thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự lần thứ V (nhiệm kỳ 2021-2026) và các ngày lễ lớn của Quân đội và đất nước.

Tác phẩm nghệ thuật đang được hình thành từ những bàn tay khéo léo và sáng tạo của đội thi Hội phụ nữ Viện Hoá học-Vật liệu gồm ba đồng chí Thu Hoà, Như Nguyệt và Lan Anh.

 Đồng chí Lan Anh đại diện thuyết trình bài dự thi của đội.

Ba gương mặt đại diện cho phụ nữ Viện Hoá học-Vật liệu khéo léo, sáng tạo, giỏi giang: Như Nguyệt, Thu Hoà, Lan Anh (từ trái qua phải).

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Mạnh – Chính trị viên và đồng chí Trung tá Trần Hùng – Trợ lý chính trị cùng đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành.

Đồng chí Đại tá Dương Nhật Dân – Bí thư đảng uỷ, Phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ quân sự đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi.

Tác phẩm nghệ thuật của Hội phụ nữ cơ sở Viện Hoá học-Vật liệu tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật đạt Giải Nhất.