Hội thảo khoa học Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1963-18/5/2021) và kỷ niệm 131 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021)

Trong khuôn khổ tuần lễ chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021 của Viện Hoá học – Vật liệu, sáng ngày 19/5/2021, Phòng Vật liệu Vô cơ phối hợp với phòng Hoá Phân tích đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm trao đổi, thảo luận một số hướng nghiên cứu về vật liệu mới của đơn vị trong xu thế phát triển khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế và tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của hoạt động khoa học và công nghệ Việt Nam với sự Chủ trì của Thượng tá, PGS. TS Nguyễn Mạnh Tường, Phó viện trưởng Viện Hóa học – Vật liệu.

Tham dự Hội thảo, về phía Thủ trưởng Viện có Thượng tá, PGS. TS Ninh Đức Hà – Viện trưởng, Thượng tá Nguyễn Tiến Mạnh – Chính trị viên và Đại tá, TS Võ Hoàng Phương, Phó viện trưởng Viện Hoá học – Vật liệu; đại diện cơ quan có Trung tá Trần Hùng – đại diện cơ quan chính trị và Thiếu tá Lê Viết Bình – đại diện cơ quan kế hoạch của Viện; cùng các cán bộ nghiên cứu của Phòng Vật liệu Vô cơ và Phòng Hoá Phân tích.

Thủ trưởng Viện tham dự Hội thảo khoa học

Thượng tá Nguyễn Tiến Mạnh – Chính trị viên Viện Hoá học – Vật liệu phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Đến dự với Hội thảo, Thượng tá Nguyễn Tiến Mạnh đã phát biểu chỉ đạo Hội thảo. Trong đó, đồng chí đã vui mừng khi hoạt động hội thảo khoa học thiết thực và có ý nghĩa được tổ chức trong tuần lễ chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021. Đồng thời, đồng chí đã có ý kiến cần nhân rộng mô hình ra nhiều phòng nghiên cứu hơn, lồng ghép với các buổi sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt đảng của các đơn vị trong Viện.

Trung tá, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương – Trưởng phòng Vật liệu Vô cơ – Thư ký Hội thảo nêu lý do, giới thiệu đại biểu và giới thiệu chủ trì Hội thảo.

Đại uý, ThS Vũ Trí Thiện báo cáo về Nghiên cứu tổng hợp hạt nano Se bằng phương pháp plasma dung dịch và đánh giá khả năng kháng khuẩn Ecoli

Đại uý, ThS Lê Thanh Bắc báo cáo về Nghiên cứu quy trình xanh chế tạo vật liệu cơ kim trên cơ sở Fe(III) ứng dụng trong hoá dược

Thiếu tá, ThS Trần Văn Chinh báo cáo về Nghiên cứu tổng hợp vật liệu tổ hợp spinel ferrite/TiO2 ứng dụng trong xử lý môi trường

Hội thảo đã trao đổi các nội dung liên quan đến các báo cáo khoa học, đặc biệt các ý kiến chuyên gia tham dự Hội thảo đã mang lại nhiều ý tưởng và phương án hay cho các nhóm nghiên cứu về vật liệu tiên tiến trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thảo, Thượng tá, PGS. TS Nguyễn Mạnh Tường, Phó viện trưởng Viện Hóa học-Vật liệu, Chủ trì Hội thảo đã định hướng phát triển lĩnh vực vật liệu trong Viện với các cán bộ nghiên cứu và nêu chủ trương về các hoạt động nghiên cứu khoa học về lĩnh vực vật liệu và tính ứng dụng trong thực tiễn./.