BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHO NGHIÊN CỨU SINH THỨ 300 CỦA VIỆN HÓA HỌC-VẬT LIỆU

Ngày 21/4/2022, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh thứ 300 Trần Văn Chinh, cán bộ thuộc Viện Hóa học-Vật liệu/Viện KH-CN quân sự, chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học với đề tài luận án: “Nghiên cứu chế tạo vật liệu trên cơ sở spinel ferrite ứng dụng để xử lý kim loại nặng và chất màu hữu cơ độc hại trong môi trường nước”.

Tới dự buổi bảo vệ có Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu); Thiếu tướng, TS Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện KH-CN quân sự.

Đề tài được thực hiện bởi sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Nguyễn Thị Hoài Phương và GS. TS Vũ Thị Thu Hà. Dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Trần Văn Chinh trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả học tập, nghiên cứu và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao, đã công bố được 06 bài báo đăng tải trên các tạp chí khoa học có uy tín, trong đó có 03 bài được đăng trên tạp chí quốc tế (ASC Omega, Journal of Hazardous Materials, Fuel).

NCS Trần Văn Chinh trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu trước Hội đồng.

Phát biểu tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Trang Minh, Phó giám đốc Viện KH&CN quân sự chúc mừng nghiên cứu sinh thứ 300 bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện, đồng thời nhấn mạnh, đây là mốc son đánh dấu sự phát triển cũng như đóng góp của Viện KH-CN quân sự đối với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước và quân đội. Cùng với nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo sau đại học là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Viện KH-CN quân sự. Phát huy vai trò, thế mạnh của đội ngũ cán bộ khoa học, các viện chuyên ngành cùng hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện tham gia công tác đào tạo, từ năm 1979 đến nay, Viện KH-CN quân sự đã đào tạo được 300 tiến sĩ và 128 thạc sĩ; tổ chức biên soạn, xuất bản hàng trăm đầu sách, tài liệu, giáo trình phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhiều tiến sĩ được đào tạo tại viện đã trở thành các nhà khoa học đầu ngành. Hiện nay, viện đang tổ chức 13 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Chương trình đào tạo của viện thường xuyên được đổi mới, cập nhật để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, phù hợp với định hướng nghiên cứu, nhiệm vụ của viện và quân đội…

Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Oanh, Cục trưởng Cục Nhà trường tặng hoa chúc mừng nghiên cứu sinh Trần Văn Chinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

NCS Trần Văn Chinh chụp ảnh kỷ niệm cùng với Tập thể Giáo viên hướng dẫn, các thành viên Hội đồng và các đại biểu